Bạn Biết Gì Về Keo Sữa Dán Gỗ?

Nguyên liệu chính của keo sữa là nhựa tổng hợp Polyvinyl axetat hay thường gọi là nhựa PVA.

Ngày đăng: 14-04-2015

39,203 lượt xem

Nguyên liệu chính của keo sữa dán gỗ là nhựa tổng hợp Polyvinyl axetat hay thường gọi là nhựa PVA.

 Homopolymer của nhựa polyvinyl axetat không kết tinh, nhiệt độ hóa thủy thấp. Chính vì ưu điểm này nên nó được sử dụng rộng rãi trong keo dán gỗ. Do các polyme trong có cực phân tán rất tốt trong nhũ trương môi trường nước để dễ trãi rộng nước sau đó bay hơi.

Keo ghép gỗ

Keo Sữa (hay keo dán gỗ PVA) lượng dung môi trong keo sẽ nhả chậm. Sự lưu giữ dung môi của nhựa polyvinyl axetat chủ yếu liên quan tới keo dán giữa hai bề mặt không xốp. Thông thường nhựa được làm khô hoặc sấy để cho quá trình tự nhả dung môi trong keo sũa sẽ diễn ra nhanh hơn. Ưu điểm của các dung dịch này là thu được màng keo dán trong, bóng, khô nhanh và tương đối bền với nước.

Polyvinyl axetat là nhựa tổng hợp được sử dụng rộng rãi trong keo dán gỗ. Với tính chất ưu việt của nhựa tổng hợp polyvinyl axetat làm cho giá thành keo dán cao hơn. Keo sữa thích hợp với các loại máy móc có tốc độ cao sử dụng trong phủ giấy, đóng gói hàng hóa. Keo dán gỗ PVA ngày nay còn được sử dụng trong các keo dung để dán sách, túi giấy, hộp sữa, đồ uống ,phong bì, bang dính, hộp giấy, túi màng, nhãn mác. Ngoài ra chúng còn ứng dụng keo kéo màng, keo dán thùng coton, decan, hợp chất cách điện. Đặc biệt ứng dụng rất nhiều trong công nghệ ghép gỗ, ép gỗ, và được sử dụng nhiều nhất trong ngành gỗ công nghiệp.

Keo Sữa

Ưu điểm của keo sữa giá thành thấp, khả năng tương hợp lớn, độ bám dính tốt, liên kết keo bền. 

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • ngyễn hùng Anh (26-06-2015) Trả lời
    tôi thường xử dụng keo sữa dán gổ của Mỹ(nói theo người bán hàng). Tôi dùng loại keo này chụp bản in lụa rất tốt , giá thành là 75.000đ/kg Tôi tìm trên thị trường không có ở các chợ kim biên, phùng hưng không có kết quả như ý.tôi muốn biết tính chất từ loại keo mà tôi đang xử dụng vì người Bán đã nghỉ

Tư vấn kỹ thuật

Mr Quý

0902 821 812

Mr Khang

0938 821 812

Ms Phương

0906 345 268

FanPage

Lượt truy cập

Tổng truy cập 685,210

Đang online2