Keo Epoxy

Các Keo Epoxy trung gian chưa đóng rắn hoặc ở dạng lỏng màu trắng trong hoặc dạng rắn hóa lỏng khi gia nhiệt. Khi được đóng rắn hay làm cứng, các phân tử polymer ngắn được liên kết với nhau để tạo thành cấu trúc tạo lưới. Sản phẩm thu được cuối cùng là nhựa nhiệt rắn, không tan và không nóng chảy.

Ngày đăng: 28-06-2016

3,882 lượt xem

Các Keo Epoxy trung gian chưa đóng rắn hoặc ở dạng lỏng màu trắng trong hoặc dạng rắn hóa lỏng khi gia nhiệt.

Khi được đóng rắn hay làm cứng, các phân tử polymer ngắn được liên kết với nhau để tạo thành cấu trúc tạo lưới. Sản phẩm thu được cuối cùng là nhựa nhiệt rắn, không tan và không nóng chảy.

Dù tác nhân đóng rắn có là xúc tác hay chất làm cứng thì hoạt động đóng rắn là tỏa nhiệt hay giải nhiệt. Khi trải thành các mặt cắt dày, nhiệt độ càng cao tạo ra quá trình đóng rắn nhanh hơn.

Tuy nhiên khi keo dán, đường keo thường mỏng và nhiệt sinh ra bởi phản ứng đóng rắn được chuyển phần lớn vào bề mặt dán. Do đó chất làm cứng nhanh nhất được ưa chuộng khi không cung cấp nhiệt cho lien kết keo dán.

 

Keo Epoxy

Các chất đóng rắn hay chất làm cứng thông thường là hợp chất như: DETA, TETA, DEAPA, MPDA, PA, HET, NMA, BDMA….

 Những hợp chất này có ưu điểm vượt trội là khối lượng phân tử lớn, thúc đẩy quá trình kết tinh nhanh cho sản phẩm đóng rắn độ ổn định cao và bền với nhiệt.

Thông thường hai hợp chất được sử dụng trong ngành công nghiệp keo dán epoxy là hợp chất Anhydrit HET và hợp chất Anhydrit pyrodimellitic MDA .

Ta hãy so sánh Anhydrit HET với Anhydrit pyrodimellitic MDA và 1 amin béo thấy rằng HET cho độ bền kéo căng tốt nhất ở nhiệt độ cao khi sử dụng 100% HET với 100% ED6(MDA). Nhựa trước tiên được gia nhiệt tới 150 độ C và chất làm cứng được thêm vào trong hỗn hợp dung dịch.

 Khi đó hỗn hợp được làm lạnh tạo thành 1 dạng dính. Keo dán dính được áp dụng cho các penel nhôm nóng. Đóng rắn 30 phút ở nhiệ độ 140 độ C và đóng rắn sau trong 16 giờ ở nhiệt độ 160 độ C.

 Độ kéo căng của hợp chất HET 3000 psi còn của MDA là 2500 psi. Vì vậy độ chụi lực của hợp chất HET cao hơn của MDA.

Độ độc của keo Epoxy: Keo Epoxy(phần A) là nhựa tổng hợp Epoxy trong suốt không màu, không độc.

 Các keo epoxy( A) không có hại cho sức khỏe người sử dụng với 1 liều lượng lớn trong 1 thời gian dài. Vì chúng là hợp chất nhưa Epoxy tổng hợp không gây ảnh đến sức khỏe.

Chất đóng rắn trong keo Epoxy chúng hoạt động hóa học gây ảnh hưởng đến da khi ta tiếp xúc với chúng.

Chất đóng rắn hợp chất amin có thể gây viêm da hay ảnh hưởng đến bệnh hen. Do đó khi sử dụng cần mang các thiết bị bảo hộ khi tiếp xúc với hợp chất đóng rắn.


Tag: Keo Epoxy / Keo AB / Keo Sữa / Keo 502 / Keo Dán Gỗ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tư vấn kỹ thuật

Mr Quý

0902 821 812

Mr Khang

0938 821 812

Ms Phương

0906 345 268

FanPage

Lượt truy cập

Tổng truy cập 576,177

Đang online6