Tại Sao Phải Sử Dụng Keo Epoxy ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại keo dán keo nhau, nhưng phổ biến là 2 loại keo dán gốc nước và gốc dung môi. Và cũng tùy theo loại nguyên vật liệu cần dán thì ứng với 1 loại keo dán phù hợp với nó. Nhưng có 1 loại keo dán hầu như đáp ứng được các loại vật liệu cần dán khác nhau và vẫn đạt được hiệu quả tốt nhất đó là keo Epoxy.

Ngày đăng: 28-06-2016

3,085 lượt xem

Hiện nay trên thị thường có rất nhiều loại keo dán khác nhau, nhưng phổ biến là 2 loại keo dán gốc nước và gốc dung môi.Và cũng tùy theo loại nguyên vật liệu cần dán thì ứng với 1 loại keo dán phù hợp với nó.

 Nhưng có 1 loại keo dán hầu như đáp ứng được các loại vật liệu cần dán  khác nhau và vẫn đạt được hiệu quả tốt nhất đó là keo Epoxy.

Công ty chúng tôi có 2 loại keo epoxy: Keo Epoxy trong suốt và keo epoxy màu hơi vàng.

Keo Epoxy dựa trên cơ sở nhựa Epoxy có những ưu điểm đặc biệt mà các loại nhựa khác không có để ứng dụng làm keo dán:

Độ bám dính, kết dính vật liệu khác, dạng rắn không có sản phẩm phụ, độ co ngót thấp, độ rão thấp, bền ẩm và dung môi.

 

 

A. Độ bám dính:

Nhờ các nhóm Epoxy, hydroxyl, amin và các phân cực khác, Keo Epoxy có độ bám dính cao đặc biệt với kim loại, thủy tinh và gốm. Người ta có thể tính toán để cho hỗn hợp có độ nhớt thấp cải thiện khả năng làm ẩm phủ và thấm. Keo Epoxy có độ bám dính siêu bền chịu được với một ứng lực lớn. Chúng được ứng dụng rộng rãi trong công nghệ sơn phủ epoxy sàn nhà, chịu được lực va đập lớn.

 

 B. Kết dính:

 Khi nhiệt được đóng rắn riêng, độ bền dính với đường keo cũng lớn, và độ bám dính của keo Epoxy với các vật liệu khác tốt, hư hỏng với ứng xuất thường xảy ra ở bề mặt dán hơn là ở epoxy hay ở bề mặt tiếp xúc. Điều này xảy ra với thủy tinh và nhôm cũng như các bề mặt dán yếu hơn như betong và gỗ.

 

C. Dạng rắn không có sản phẩm phụ:

Khôn giống như các keo gốc nhựa phenolic hay 1 số keo dán dạng khác, Khi keo Epoxy đóng rắn mà không giải phóng nước hay các sản phẩm ngưng tự khác. Điều này làm cho nó có thể dán epoxy chỉ ở áp xuất tiếp xúc không cần ở áp xuất cao. Hơn nữa do không có nước loại bỏ và không có dung môi bay hơi. Kep Epoxy là phù hợp để dán các bề mặt không thấm như kim loại và thủy tinh.

 

 

 

D. Độ co thấp:

Keo epoxy đóng rắn chỉ có tỉ lệ co ngót rất nhỏcủa keo dán kiểu vinyl như polyester và acrylic; Do đó ít tạo ứng xuất trong đường keo và liên kết bền hơn. Đô ổn định của keo epoxy rất cao, không co ngót và anh hưởng nhiều từ môi trường. Chính vì đặc tính này nên keo được ứng dụng dán trong các vật liệu dán mang tính ổn định cao.

 

E. Độ rão thấp:

Các keo epoxy đóng rắn cũng như các nhựa nhiệt rắn khác duy trì hình dạng dưới ứng xuất kéo tốt hơn các nhựa nhiệt dẻo. Độ rão không đổi trong môi trường nước và môi trường độ ẩm cao. Nhờ vậy keo Epoxy được ứng dụng rộng rải  trong ngành hàng hải.

 

F. Bền ẩm và dung môi:

Không giống như các loại keo khác gốc protein, tinh bột, polyvinyl, Keo gốc nhựa epoxy không nhạy với độ ẩm.

Độ bền dung môi của keo epoxy cũng rất tốt, chúng được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp sơn tiên tiến hiện nay.

 

 G. Ứng Dụng rộng rãi:

Keo gốc nhựa Epoxy ứng dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực như: Công nghiệp tàu thủy, xây dựng, trong hàng không, trong trang trí, cơ khí, thủy điện, thủy sản,vv.

Ngoài ra còn rất nhiều ứng dụng khác như: Sơn trang trí nội thất, keo dán, sơn sàn epoxy, sơn cho kim loại, sơn chống thấm chống nhiệt,vv. 

 


Tag: Keo Epoxy / Keo AB / Keo Sữa / Keo 502 / Keo Dán Gỗ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tư vấn kỹ thuật

Mr Quý

0902 821 812

Mr Khang

0938 821 812

Ms Phương

0906 345 268

FanPage

Lượt truy cập

Tổng truy cập 576,172

Đang online1