3 Cách Chế Tạo Keo Dán Gỗ Thông Dụng Hiện Nay.

Tất cả 3 cách đều sử dụng máy trộn, máy khuấy hoặc máy nghiền, còn công nghệ chế tạo keo dán còn phụ thuộc vào kiểu sản phẩm tạo thành. Theo 3 cách sau thiết bị trộn được sử dụng là máy trộn kín kiểu cánh sigma, từ một cánh trộn đến nhiều cánh trộn hỗn hợp keo dán gỗ.

Ngày đăng: 29-04-2015

14,512 lượt xem

Tất cả 3 cách đều sử dụng máy trộn, máy khuấy hoặc máy nghiền, còn công nghệ chế tạo keo dán còn phụ thuộc vào kiểu sản phẩm tạo thành.

Theo 3 cách sau thiết bị trộn được sử dụng là máy trộn kín kiểu cánh sigma, từ một cánh trộn đến nhiều cánh trộn hỗn hợp keo dán gỗ.

Đa phần kiểu sử dụng trong công nghiệp cao dán gỗ là máy trộn có dung tích từ 500 lít trở lên, có thể tạo ra một mẻ keo dán cao su tái sinh trong thời gian  2h- 4h .

Tuy nhiên do chi phí bảo trì và giá thành thiết bị đầu tư ban đầu khá cao nên có thể thay thế bằng các máy khuấy rẻ hơn và dung tích lớn hơn, sử dụng cánh khuấy nhiều cánh hơn.

Hạt nhựa

Cách 1:

Đưa hỗn hợp vào máy nghiền hay trộn hợp, tất cả các thành phần gồm nhựa, cao su tự nhiên hay cao su tái sinh, chất độn, phụ gia, được thêm vào máy trộn kín và thêm dung môi vào để thu được sản phẩm có độ nhớt và hàm lượng rắn như mong muốn.

 Ngoài ra cần gia nhiệt để cải thiện khả năng gia công và giảm thời gian trộn.

Cách 2:

Keo dán gỗ mềm nhiệt cao chứa tác nhân lưu hóa là cần thiết, chất màu nếu có, các thành phần cần thiết khác ngoại trừ nhựa làm việc trong giai đoạn trộn hợp. Nguyên liệu sau đó chuyển vào máy trộn kín, nhựa và dung môi được trộn đến khi thu được độ phân tán cao su đồng nhất trong dung môi.

Không có nhiệt tạo ra do phương pháp này trừ nhiệt sinh ra do sự ma sát của cao su.

Keo dán gỗ

Cách 3:

Cao su hay vật liệu tái sinh và tất cả các thành phần trừ nhựa làm việc trong máy nghiền cao su hay máy trộn. Nhựa được hòa tan riệng trong một máy khuấy chứa dung môi. Vật liệu tái sinh trộn hợp trong bể được chuyển vào máy khuấy và khuấy đều đến độ nhớt keo dán mong muốn.

Phương pháp khuấy keo dán gỗ trộn lẫn thường cần thời gian từ 6-12 giờ để phân tán hoàn toàn cao su trong dung môi.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tư vấn kỹ thuật

Mr Quý

0902 821 812

Mr Khang

0938 821 812

Ms Phương

0906 345 268

FanPage

Lượt truy cập

Tổng truy cập 543,408

Đang online6